จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 

ไชน่า แอร์ไลน์ถูกปรับ เหตุเลือกปฏิบัติต่อผู้สมัครฯ

ไชน่า แอร์ไลน์ถูกปรับ เหตุเลือกปฏิบัติต่อผู้สมัครฯ


เอเอฟพี - บริษัทสายการบินไชน่า แอร์ไลน์ของไต้หวัน ถูกปรับ 300,000 เหรียญไต้หวัน จากกรณีกีดกันผู้ที่มาสมัครตำแหน่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มีส่วนสูงไม่ถึงเกณฑ์
       

กรมแรงงานรัฐบาลกรุงไทเปเผย สายการบินดังกล่าวละเมิดกฎหมายการจ้างงาน โดยการลงโฆษณากำหนดคุณสมบัติส่วนสูงขั้นต่ำของผู้ที่จะมาสมัครเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา
       
อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ออกมาแก้ต่างว่า พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทุกคนจำเป็นต้องสูงพอที่จะเอื้อมถึงช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ ขณะที่กรมแรงงานกล่าวว่าเป็นการละเมิดสิทธิผู้สมัครที่ไม่มีคุณสมบัติตามที่บริษัทกำหนด
       
ทั้งนี้มีจำนวนคนกว่า 8,000 คน ซึ่งรวมทั้งนักศึกษาจบใหม่จาก มหาวิทยาลัย 350 แห่ง มาสมัครตำแหน่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจำนวน 92 ตำแหน่ง ที่เปิดรับสมัครตั้งแต่เมื่อปีก่อนหน้านี้
       
สำหรับเบื้องต้นบริษัทสายการบินได้กำหนดคุณสมบัติด้านส่วนสูงขั้นต่ำของผู้สมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สำหรับผู้หญิงที่ 160 ซม. และส่วนสูงของผู้ชายที่ 170 ซม.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates