จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารอัพเดทก่อนเดินทาง

ชาวนิวซีแลนด์ขึ้นแท่นหนึ่งในผู้โดยสารเจ็ทสตาร์รุ่นแรก ที่เหินฟ้าด้วยเครื่องบินดรีมไลเนอร์ใหม่

ชาวนิวซีแลนด์ขึ้นแท่นหนึ่งในผู้โดยสารเจ็ทสตาร์รุ่นแรก ที่เหินฟ้าด้วยเครื่องบินดรีมไลเนอร์ใหม่

เจ็ทสตาร์ สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดชั้นนำของโลกประกาศนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์รุ่นใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างเมืองอ๊อคแลนด์ — สิงคโปร์*เริ่มตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นไป ส่งผลให้ผู้โดยสารชาวนิวซีแลนด์ที่เดินทางด้วยเที่ยวบินดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเจ็ทสตาร์ที่สัมผัสประสบการณ์การบินด้วยเครื่องบินโบอิ้งตระกูลใหม่ดังกล่าวเป็นรุ่นแรก

มร. บรูซ บิวคานัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “เจ็ทสตาร์ คือ สายบินรายแรกในกลุ่มออสตราเลเซียและสายการบินต้นทุนต่ำรายแรกของโลกที่ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787” และเสริมว่า “เครื่องบินโบอิ้ง 787 คือ พัฒนาการแบบก้าวกระโดดทางด้านเทคโนโลยีเครื่องบินสุดล้ำและความสะดวกสบายของผู้โดยสาร โดยเป็นการพลิกโฉมการพัฒนาเครื่องบินเหมือนกับที่เคยพบในการปฏิวัติเครื่องบินเพื่อการพาณิชย์รุ่นแรกในทศวรรษ 1950 และเครื่องบินจัมโบ้ 747 ในทศวรรษ 1970 เครื่องบิน 787 จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการเดินทางทางอากาศสำหรับผู้โดยสารและสายการบินต่างๆ โดยมีคุณสมบัติอันโดดเด่นนานัปการ อาทิ ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น มีพิสัยการบินที่มีระยะไกลขึ้น และมีห้องโดยสารที่สะดวกสบายมากขึ้น และด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นดังกล่าว ทำให้เจ็ทสตาร์เลือกนำเครื่องบิน 787 ใหม่มาให้บริการในเที่ยวบินระหว่างประเทศเพื่อรับส่งผู้โดยสารชาวนิวซีแลนด์”

เครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ตระกูลใหม่มีฟีทเจอร์ล้ำสมัยดังนี้

? ประหยัดเชื้อเพลิงร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับเครื่องบิน 2 เครื่องยนต์ที่มีขนาดใกล้เคียงกัน ทั้งยังมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

? มีหน้าต่างในห้องโดยสารขนาดกว้างขึ้นร้อยละ 65 และสามารถปรับให้มีความสลัวด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

? ปรับปรุงแรงดันในห้องโดยสารได้ดีขึ้น (ในระดับความสูง 6,000 ฟุตจากเดิม 8,000 ฟุต) มีความชื้นเพิ่มขึ้น (ประมาณร้อยละ 15) และมีระบบกรองอากาศที่ดีขึ้น เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้นภายในห้องโดยสาร

มร. บิวคานัน กล่าวเสริมว่า “คุณสมบัติที่โดดเด่นดังกล่าวของเครื่องบิน 787 ใหม่ ถือเป็นเรื่องดีสำหรับเจ็ทสตาร์และลูกค้า ปัจจุบัน เชื้อเพลิงคือหนึ่งในต้นทุนที่เป็นภาระอันหนักหน่วงของสายการบินต่างๆ เมื่อราคาน้ำมันดีดตัวเพิ่มขึ้น จะส่งผลให้ค่าโดยสารปรับเพิ่มขึ้นทันที ดังนั้น เราจึงมุ่งลงทุนจัดซื้อเครื่องบินรุ่นใหม่ที่ล้ำสมัยและประหยัดน้ำมันได้ดีสุด เพื่อให้สามารถให้บริการแก่ลูกค้าด้วยค่าโดยสารราคาประหยัดสุดได้อย่างต่อเนื่อง”

เจ็ทสตาร์เป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำที่มีฝูงบินใหม่ที่สุด โดยฝูงบินปัจจุบันของเจ็ทสตาร์มีอายุเฉลี่ย 4 ปี เทียบกับฝูงบินของสายการบินทั่วไปที่มีอายุโดยเฉลี่ย 11 ปี

ทั้งนี้ เครื่องบิน 787 ใหม่จะมี 2 ชั้นโดยสาร ได้แก่ ชั้นนักธุรกิจและชั้นประหยัด โดยจะทยอยเข้าประจำการในฝูงบินของเจ็ทสตาร์ แทนที่เครื่องบินแอร์บัส เอ330 เพื่อให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศระยะไกล อาทิ เส้นทางบินระหว่างอ๊อคแลนด์ — สิงคโปร์ เป็นต้น

ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์มียอดสั่งซื้อเครื่องบินใหม่มากกว่า 170 ลำ ได้แก่ เครื่องบินดรีมไลเนอร์และเครื่องบินแอร์บัส

เอ320 นีโอ โดยเครื่องบินใหม่ดังกล่าวจะนำมาใช้สนับสนุนการขยายฝูงบินของเจ็ทสตาร์ เพื่อรองรับการเติบโตของสายการบินใหม่ๆ อาทิ เจ็ทสตาร์ เจแปน

การเป็นสายการบินต้นทุนต่ำรายแรกที่ให้บริการด้วยเครื่องบิน 787 ใหม่ดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย เจ็ทสตาร์ที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมสุดล้ำเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางอันโดดเด่นให้แก่ลูกค้า สำหรับสุดยอดนวัตกรรมที่ผ่านมาของเจ็ทสตาร์ ได้แก่ การเป็นสายการบินต้นทุนต่ำรายแรกที่ให้บริการเส้นทางบินระยะไกล การพัฒนาเทคโนโลยีออกบัตรขึ้นเครื่องผ่านระบบเอสเอ็มเอส และการเปิดบริการไอแพดเพื่อสร้างความบันเทิง บนเครื่องให้แก่ผู้โดยสาร

 

 

ที่มา : ryt9.com

 

 

 

 

 

 

 

 


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates