จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารอัพเดทก่อนเดินทาง

ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์เลือกเทรนท์ XWB ของโรลส์-รอยซ์ เพื่อขับเคลื่อนอากาศยานฝูงใหม่ในสัญญามูลค่า 2 พันล้านดอลล่าร์

ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์เลือกเทรนท์ XWB ของโรลส์-รอยซ์ เพื่อขับเคลื่อนอากาศยานฝูงใหม่ในสัญญามูลค่า 2 พันล้านดอลล่าร์

โรลส์-รอยซ์ ได้รับเลือกจากสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ ให้เป็นผู้ขับเคลื่อนฝูงอากาศยานแอร์บัส A350 XWB ฝูงใหม่ สัญญาฉบับดังกล่าว ซึ่งนับรวมถึงอากาศยานแอร์บัส A350 XWB จำนวน 25 เครื่อง และการบริการระยะยาว TotalCare® มีมูลค่าสูงถึง 2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐตามรายการราคาเครื่องยนต์ อากาศยานทั้งหมดมีกำหนดส่งมอบในระหว่างปี พ.ศ. 2559 ถึง 2562 นอกจากนั้น ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ ยังได้ประกาศสิทธิ์ในการซื้ออากาศยานเพิ่มในอนาคตอีก 50 เครื่อง 

ข้อตกลงครั้งนี้เป็นสัญญาเครื่องยนต์พาณิชย์ขนาดใหญ่ครั้งแรกระหว่างโรลส์-รอยซ์และยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ 

จอห์น เทก ประธานบริษัท ยูไนเต็ด แอร์ ไลน์ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “เครื่องยนต์เทรนท์ XWB ของโรลส์-รอยซ์ ช่วยให้อากาศยาน A350 XWB มีพลังการขับเคลื่อนและประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานตามที่เราต้องการ นอกจากนั้นยังปฏิบัติการได้อย่างยอดเยี่ยมและแน่นอน สมกับความคาดหวังของลูกค้าที่มีต่อสายการบินชั้นนำของโลกเช่นเรา” 

มาร์ค คิง ประธานฝ่ายการบินพาณิชย์ของโรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “สัญญาครั้งนี้นับเป็นการยืนยันความเชื่อมั่นต่อเทคโนโลยีและประสิทธิภาพการปฏิบัติการของเทรนท์ XWB ครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง เรายินดีที่สายการบิน ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ ให้ความไว้วางใจในประสิทธิภาพการปฏิบัติการระยะยาวของเทคโนโลยีในตระกูลเทรนท์และบริการ TotalCare®” 

เครื่องยนต์เทรนท์ XWB ของโรลส์-รอยซ์ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่ออากศยานแอร์บัส A350 XWB โดยเฉพาะ และยังออกแบบให้ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากอากาศยานรุ่นนี้ให้อยู่ในระดับต่ำที่สุดอีกด้วย เทรนท์ XWB เป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในตลาด โดยมีระดับการประหยัดน้ำมันมากกว่าเครื่องยนต์รุ่นอื่นๆ ในบรรดาเครื่องยนต์ตระกูลเทรนท์ถึง 28 เปอร์เซ็นต์ 

เมื่อนับรวมข้อตกลงในครั้งนี้ ปัจจุบันมีการสั่งซื้อเทรนท์ XWB แบบยืนยันกว่า 1,000 เครื่อง จากลูกค้า 33 ราย เทรนท์ XWB จะเริ่มให้บริการในปี พ.ศ. 2556 โดยการสั่งซื้อทั้งหมดในตอนนี้จะต่อเนื่องไปจนปี พ.ศ. 2563

มร.มาร์ค คิง ประธานฝ่ายการบินพาณิชย์ของโรลส์-รอยซ์
มร.มาร์ค คิง ประธานฝ่ายการบินพาณิชย์ของโรลส์-รอยซ์

หมายเหตุสำหรับสื่อมวลชน

          1. โรลส์-รอยซ์เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในด้านระบบพลังงานและบริการเพื่อการใช้งานทั้งภาคพื้นดิน ท้องทะเล และทางอากาศ โรลส์-รอยซ์มีบทบาทสำคัญในภาคส่วนธุรกิจระดับโลกต่างๆ อันประกอบด้วยธุรกิจการบินพาณิชย์ การบินกลาโหม การเดินเรือ และธุรกิจด้านพลังงาน 
          2. โรลส์-รอยซ์มีฐานลูกค้าที่กว้างขวางซึ่งประกอบด้วยสายการบินกว่า 600 แห่ง บริษัทและผู้ประกอบด้านอากาศยานใช้งานทั่วไป และเฮลิคอปเตอร์ กว่า 4,000 แห่ง กองกำลังทหารกว่า 160 แห่ง ลูกค้าที่ประกอบกิจการทางทะเลกว่า 2,000 ราย ซึ่งรวมถึงกองทัพเรือ 70 แห่ง และลูกค้าด้านพลังงานจากเกือบ 120 ประเทศ โดยมีฐานเครื่องยนต์แก็สเทอร์ไบน์กว่า 54,000 เครื่อง
          3. ในปี 2551 โรลส์-รอยซ์ได้ร่วมลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจในการวิจัยและพัฒนา เป็นมูลค่าถึง 885 ล้านปอนด์ โดยสองในสามของการลงทุนมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของโรลส์-รอยซ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเฉพาะด้านการลดการปล่อยมลภาวะและเสียงรบกวน
          4. เทรนท์ XWB เป็นเครื่องยนต์รุ่นที่ 6 ในบรรดาเครื่องยนต์ตระกูลเทรนท์ ซึ่งเครื่องยนต์เครื่องแรกเริ่มให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เมื่อเทรนท์ XWB เครื่องแรกเริ่มปฏิบัติการให้แก่อากาศยานแอร์บัส A350 XWB ในปี พ.ศ. 2556 เครื่องยนต์ในตระกูลเทรนท์ทั้งหมดจะมีชั่วโมงบินรวมกันครบราว 70 ล้านชั่วโมง 
          5. ความสัมพันธ์ระหว่างโรลส์-รอยซ์และยูไนเต็ดแอร์ไลนส์อิงค์ ดำเนินมายาวนานนับทศวรรษ ผ่านทางความร่วมมือกับบริษัท อินเตอร์ เนชั่นนัล แอโร เอ็นจินส์ (ไอเออี) ซึ่งโรลส์-รอยซ์เป็นหุ้นส่วนอาวุโสคนสำคัญ ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ อิงค์ เป็นเจ้าของฝูงอากาศยานซึ่งขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ V2500 ของไอเออี ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยประกอบด้วยแอร์บัส A319 จำนวน 55 ลำ และแอร์บัส A320 จำนวน 97 ลำ 
          6. โรลส์-รอยซ์เป็นผู้ผลิตซึ่งมีบทบาทสำคัญในแถบสหรัฐอเมริกาเหนือมาเป็นเวลากว่า 100 ปี และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันโรลส์-รอยซ์จ้างงานเกือบ 8,000 ตำแหน่งใน ศูนย์ 660 แห่ง ใน 26 รัฐ ของสหรัฐอเมริกา และศูนย์อีก 7 แห่ง ใน 6 จังหวัดของแคนาดา 
          7. โรลส์-รอยซ์เดินหน้าขยายการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ด้วยการเปิดศูนย์การผลิต ประกอบ และทดสอบเครื่องยนต์ Crosspointe ซึ่งตั้งอยู่ในพรินซ์ จอร์เจีย เคาน์ตี้ รัฐเวอร์จิเนีย ศูนย์แห่งนี้จะทำการผลิตดิสก์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งของเครื่องยนต์ ซึ่งจะนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์การบินพาณิชย์รุ่นใหม่ของบริษัท รวมถึงอากาศยานเทรนท์ XWB
          8. ในปีพ.ศ. 2551 ยอดขายโรลส์-รอยซ์อยู่ที่ 9.1 พันล้านปอนด์ โดยร้อยละ 52 มาจากรายได้ด้านการให้บริการ บริษัทฯ แถลงยอดการสั่งซื้อ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2552 ที่มีมูลค่าถึง 57.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งชี้ให้เห็นถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต 
          9. ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ อิงค์ บริษัทในเครือของยูเอแอล คอร์ปอเรชั่น ดำเนินการบินราว 3,000 เที่ยวบินต่อวัน ด้วยบริการของยูไนเต็ดและยูไนเต็ด เอ็กซ์เพรส จากศูนย์กลางการบินในลอส แองเจลิส ซานฟรานซิสโก เดนเวอร์ ชิคาโก และวอชิงตัน ดีซี ไปยังมากกว่า 200 เส้นทางทั้งในสหรัฐอเมริกาและเที่ยวบินระหว่างประเทศ ยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ได้รับสิทธ์การบินทั่วโลก ทั้งในเขตเอเชีย แปซิฟิค ยุโรป และลาตินอเมริกา และเป็นสายการบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น ยูไนเต็ดยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ สตาร์ อัลไลอันซ์ ซึ่งมีเส้นทางต่อไปยังปลายทางต่างๆถึง 1,071 เส้นทาง ใน 171 ประเทศทั่วโลก 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates