จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารก่อนเดินทาง

บินฮ่องกงไอเดียเก๋ จัดอบรม'กังฟู'สำหรับแอร์สาว

บินฮ่องกงไอเดียเก๋ จัดอบรม’กังฟู’สำหรับแอร์สาว

“ฮ่องกง แอร์ไลน์ส” ไอเดียเก๋ จัดคอร์สอบรมศิลปะป้องกันตัว “กังฟู” ให้กับลูกเรือ เพื่อให้สามารถจัดการและรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝันระหว่างเที่ยวบินได้…

สำนักข่าวต่าง ประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ว่า สายการบิน “ฮ่องกง แอร์ไลน์ส” ไอเดียเก๋ จัดคอร์สอบรมศิลปะป้องกันตัว “กังฟู” ให้กับลูกเรือ เพื่อให้สามารถจัดการและรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝันระหว่างเที่ยวบินได้

สำหรับ “กังฟู” ที่สายการบินเลือกให้ฝึกนั้น เป็นแบบ “หย่งชุน” ซึ่งมีความแตกต่างจากกังฟูแบบอื่นอย่างชัดเจน เป็นมวยที่ไม่ต้องใช้พละกำลังมากนัก เหมาะกัยสรีระของผู้หญิง เน้นการป้องกันตัวในระยะสั้นและรวดเร็ว ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก

พนักงาน ต้อนรับบนเครื่องบินหญิงรายหนึ่ง อายุ 22 ปี เพิ่งปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่นาน เผยว่า “รู้สึกประหลาดใจมาก ไม่เคยคิดว่าจะมีการอบรมเช่นนี้สำหรับงานบริการ” ทั้งนี้ แม้อาจแปลกอยู่บ้าง แต่สำหรับงานการบินมักเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นอยู่เสมอ

เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน วิชาจากคอร์สกังฟู ถูกนำมาใช้กับเที่ยวบิน ปักกิ่ง-ฮ่องกง เมื่อผู้โดยสารรายชายหนึ่งมีอาการป่วย และมึนเมา แต่พนักงานต้อนรับสามารถจัดการกับปัญหาน้ำหนักตัวของผู้โดยสารได้ แม้โดยปกติสตรีเพศทั่วไป อาจไม่สามารถช่วยประคองชายร่างท้วมน้ำหนักตัวเยอะได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่อาการมึนเมา แต่ทั้งนี้ พนักงานต้อนรับรายดังกล่าวสามารถทำได้ดีเลยทีเดียว.

ที่มา : paidoo.net
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates