จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารก่อนเดินทาง

สนามบินเมืองคอนยันปลอดภัย100%

สนามบินเมืองคอนยันปลอดภัย100%

ผอ.ท่าอากาศยานเมืองคอน ยันสนามบินปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะ ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช แจงหลักเกณฑ์จ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5,000 บาท ของรัฐบาล ไปยังทุกอำเภอที่ประสบภัย…

วันที่ 7 เม.ย. นายนิสิต สมบัติ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ถูกน้ำท่วม 2 ระลอก ระหว่างวันที่ 27-29 มี.ค. หลังจากนั้น น้ำลดลงจนเกือบเป็นปกติ แต่ฝนตกกระหน่ำหนักลงมาอีกในวันที่ 29 มี.ค. จนต้องปิดบริการต่อเนื่อง จำนวน 10 วัน และ วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้บริการตามปกติ โดยเครื่องบินลำแรกเป็นของแอร์เอเชีย จากสนามบินสุวรรณภูมิ-นครศรีธรรมราช ลงในเวลา 08.00 น. เที่ยวกลับ 08.30 น. ลำที่ 2 ของโอเรียน แอร์ หรือ วันทูโก เวลา 12.55 น. เที่ยวกลับ 13.30 น. ลำที่ 3 ของแอร์เอเชีย เวลา 15.30 น. เที่ยวกลับ 16.00 และ ลำสุดท้ายเที่ยวสุดท้ายของวันนี้ ของนกแอร์ เวลา 16.15 น. เที่ยวกลับเวลา 16.45 น. สำหรับในวันนี้สายการบินนกแอร์ เพียงเที่ยวเดียว (ไป-กลับ) แต่ในวันพรุ่งนี้นกแอร์ จะเพิ่มเป็น 2 เที่ยว (4 เที่ยวไป-กลับ) และในวันที่ 9 เม.ย. เป็นต้นไป เพิ่มทุกสายการบินจะทำการบินปกติ ทั้งไปและกลับวันละ 14 เที่ยวบิน

“ส่วนในเรื่องที่ผู้โดยสารอาจจะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย หลังน้ำท่วมสนามบิน จนต้องปิดให้บริการ 10 วันเต็มๆ นั้นตนอยากจะให้ความมั่นใจกับผู้โดยสารว่า ก่อนที่จะเปิดบริการและให้เครื่องบินขึ้นลงได้ตามปกติในวันนี้นั้น เรามีการตรวจสอบมาตรฐาน และ ความพร้อม โดยวิศวกรด้านการบิน และ วิศวกรที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โดยตรวจสอบ 3 ด้าน ประกอบด้วย 1.ตรวจสอบความแข็งแรงทางขับ ทางวิ่ง หรือ รันเวย์ พบว่า รันเวย์บางจุดอ่อนตัวจากเดิม แต่ยังอยู่ในมาตรฐานความปลอดภัย 2.ตรวจสอบในส่วนของเครื่องช่วยการบินต่างๆ พบว่ามุมการบินและการร่อนลง มีความคลาดเคลื่อนเล็กน้อย ที่อาจจะทำให้นักบินนำเครื่องลงไม่ตรงกึ่งกลางรันเวย์ ทางวิศวกร จึงได้ปรับทิศทาง และองศา จนเป็นที่เรียบร้อย และ 3.ตรวจสอบระบบไฟทางวิ่งหรือรันเวย์ รวมทั้งระบบไปทั้งหมด ทั้ง 3 ด้านผ่านการตรวจสอบ หลังจากนั้น จึงมีการบินทดสอบเมื่อวานนี้ทั้งวัน จนแน่ใจว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ตนจึงติดต่อกับสายการบินต่าง ๆ ที่มีไฟต์บินมายังท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช แจ้งการเปิดให้บริการปกติให้เขาทราบ จนมีการบินขึ้นลงปกติวันนี้เป็นวันแรก” นายนิสิต กล่าว

นายนิสิต กล่าวอีกว่า สำหรับความเสียหาย จากการที่ต้องปิดสนามบินถึง 10 วันเต็ม ๆ นั้นทำให้สูญเสียโอกาสทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ รวมจำนวน 2,400 เที่ยว (ไป 1,200 เที่ยว กลับ 1,200 เที่ยว) ในส่วนของท่าอากาศยานสูญเสียรายได้ไปวันละ 5 แสนบาท ส่วนการซ่อมแซมปรับปรุงนั้น เมื่อวานนี้ อธิบดีกรมการบินพลเรือน ได้เดินทางมาตรวจสอบ และประชุมร่วมกันที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช สรุปความเสียหาย ที่ต้องปรับปรุงซ่อมแซมรันเวย์ จำนวน 58 ล้านบาท ในการทำโอเวอร์เลย์ หรือ ถมปรับทางขับทางวิ่ง หรือ รันเวย์ และ การดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วม จนต้องปิดสนามบินอีกนั้น จะต้องร่วมดำเนินการกับหลาย ๆ ฝ่าย ทั้งการปรับระดับทางขับ ทางวิ่ง หรือ รันเวย์ ให้สูงจากเดิมประมาณ 1 เมตร การจัดสร้างแก้มลิงและทางระบายน้ำเพิ่มเติม และ ให้กว้างกว่าเดิม รวมทั้งศึกษาถึงสภาพทางภูมิศาสตร์และธรรมชาติของพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชให้ชัดเจน จะสามารถป้องกันน้ำท่วมสนามบินหรือท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้อย่างถาวร โดยจะมีการยกระดับเป็นท่าอากาศยานนานาชาติในเร็วๆ นี้ ในเบื้องต้นทางท่าอากาศยานได้รับการจัดสรรงบประมาณ มาแล้ว 65 ล้านบาท ในการปรับปรุงอาคารท่าอากาศยานให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี เห็นชอบในหลักการจ่ายเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัย และ ดินโคลนถล่ม ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ เบื้องต้นครัวเรือนละ 5,000 บาท ใน 10 จังหวัด โดยให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือ ตามที่คณะกรรมการอำนวยการ กำกับ ติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (คชอ.) กำหนด ในกรณีใดกรณีหนึ่ง ใน 3 กรณี คือ น้ำท่วมถึงบ้านพักโดยฉับพลัน ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย บ้านพักอาศัยถูกน้ำท่วมขังติดต่อกัน ไม่น้อยกว่า 7 วัน บ้านพักอาศัยได้รับความเสียหาย จากน้ำป่าไหลหลาก และ ดินโคลนถล่ม ทั้งนี้ บ้านพักอาศัยจะต้องมีทะเบียนบ้าน หากเป็นบ้านเช่า ผู้เช่าเป็นผู้ได้รับเงินช่วยเหลือ บ้านเช่ามีหลายชั้นได้รับเงินเฉพาะชั้นที่น้ำท่วมถึง และบ้านพักอาศัยทั้ง 3 กรณี จะต้องอยู่ในเขตพื้นที่ประกาศภัยพิบัติด้วยนั้น ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับนายอำเภอทุกอำเภอ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งดำเนินการสำรวจพื้นที่ได้รับความเสียหาย ในระดับหมู่บ้าน/ชุมชน ตามแบบฟอร์มที่กำหนด และลงนามรับรอง จากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น เสนอต่อคณะกรรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติระดับอำเภอ (ก.ช.ภ.อ.) ตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนส่งไปยังจังหวัดได้ตรวจสอบและรับรองโดยผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อส่งไปยังกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจัดทำรายละเอียดเสนอรัฐบาลต่อไป

สำหรับความเสียหายจากอุทกภัยของจังหวัดนครศรีธรรมราช สรุปในภาพรวม ทั้ง 23 อำเภอ ขณะนี้ มีผู้เสียชีวิต จำนวน 23 ราย ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 312,500 ครัวเรือน จำนวน 909,500 คน บ้านเสียหายทั้งหลัง 180 หลัง และบางส่วน 2,800 หลัง พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายกว่า 5 แสนไร่ นอกจากนี้ จำนวนผู้อพยพต่างทยอยเดินทางกลับหลังจากน้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ยังคงเหลืออีกประมาณ 1,500 คน ในพื้นที่ 5 อำเภอ ความเสียหายเบื้องต้น มีมูลค่าประมาณไม่ต่ำกว่า 2,300 ล้านบาท ขณะที่ทุกภาคส่วน ระดมเครื่องจักรกล และเจ้าหน้าที่เร่งบูรณะฟื้นฟูเส้นทางที่ได้รับความเสียหาย ในหลายพื้นที่ให้สามารถใช้การได้โดยเร็ว

 

ที่มา : paidoo.net
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates