จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารอัพเดทก่อนเดินทาง

ฮ่องกงและคาเธ่ย์ แปซิฟิคจัดขบวนพาเหรดนานาชาติรับตรุษจีน 2554

ฮ่องกงและคาเธ่ย์ แปซิฟิคจัดขบวนพาเหรดนานาชาติรับตรุษจีน 2554

คืนวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวฮ่องกงร่วมกับสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค จัดงานเฉลิมฉลองต้อนรับตรุษจีนปีกระต่ายอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยขบวนพาเหรดนานาชาติ พร้อมโชว์ไฮไลท์งานแสดงระดับโลก ภายใต้ธีมงาน “World City. World Party” กับขบวนแห่ 13 ขบวน และการแสดงอันหลากหลายกว่า 23 ชุดจาก 11 ประเทศทั่วโลก สร้างรอยยิ้มและความสุขแก่ผู้ชมนับแสนที่มารวมตัวกันอย่างคับคั่งเต็มสองฝั่งถนนในย่านจิมซาโจ่ย ส่งผลให้ค่ำคืนแรกของการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในปีนี้คึกคักและเต็มไปด้วยสีสันและความรื่นเริง

ขบวนพาเหรดนานาชาติในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 16 และได้รับการสนับสนุนจากสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคเป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน โดยงานเฉลิมฉลองในค่ำคืนวันตรุษจีนนี้ได้รับเกียรติจากมร.จอห์น จาง เลขาธิการสำนักงานการคลัง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ร่วมด้วย มร.เจมส์ เถียน ประธานกรรมการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง มร.ฟิลิป ยุง คณะกรรมการบริหารการท่องเที่ยว และ มร.โทนี่ ไทเลอร์ ซีอีโอสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค

การแห่ขบวนพาเหรดใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่ง และแบ่งขบวนพาเหรดเป็น 6 ชุดด้วยกัน โดยแต่ละชุดจะสื่อผ่านธีมงานที่แตกต่างกันออกไป คือ Welcome Party in Asia’s World City, Party in Sparkling City, Party in Vibrant City, Party in Charming City, Party in Entertaining City และ World City. World Party ทุกชุดการแสดงล้วนเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนานและเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งความรื่นเริง สื่อให้คนทั่วโลกมองเห็นภาพของฮ่องกงได้อย่างชัดเจนว่าเป็นมหานครแห่งเอเชียอย่างแท้จริง
ภายหลังจากการฉลองเสร็จสิ้น ขบวนแห่ทั้งหมดจะนำไปจัดแสดงต่อที่หลั่มซึ้น ในย่านไทโป และเปิดให้ประชาขนและนักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่างวันที่ 4-17 กุมภาพันธ์ โดยจะมีโชว์การแสดงจากคณะศิลปินนานาชาติในระหว่างวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ อีกด้วย

การจัดแสดงขบวนพาเหรดนานาชาติในฮ่องกงเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2539 โดยจะเริ่มแห่ขบวนพาเหรดในวันแรกของเทศกาลตรุษจีนเสมอ และด้วยสีสัน ความอลังการของการเฉลิมฉลอง ขบวนพาเหรดนานาชาติฉลองตรุษจีนในฮ่องกงจึงได้รับการยกย่องจาก Lonely Planet Bluelist เมื่อปี 2550 ว่าเป็น “การเฉลิมฉลองที่ควรค่าแก่การเข้าชมมากที่สุดของโลก” ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวฮ่องกงและพันธมิตรจึงผนึกกำลังอย่างเต็มที่เพื่อนำเสนอและผลักดันผลิตผลทางการท่องเที่ยวของฮ่องกง ให้เป็นที่รู้จักแก่ผู้มาเยือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญ และสร้างฐานกำลังทางธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนี้ ให้มีผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจที่สุด

นอกจากจะสร้างความบันเทิงแก่ผู้เข้าชมขบวนพาเหรดในค่ำคืนวันตรุษจีนแล้ว จุดมุ่งหมายสำคัญที่ผู้จัดเน้นย้ำอยู่เสมอ คือ การช่วยเหลือสังคม ด้วยการเอื้อเฟื้อน้ำใจให้เด็กๆกว่า 40 คนจากบ้าน SKH St Christopher และ Po Leung Kuk ได้เข้าชมขบวนพาเหรดอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

ที่มา : thaiPR.net
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates