จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารอัพเดทก่อนเดินทาง

เอทิฮัดจับมือพานาโซนิค เอวิโอนิคส์ เซ็นสัญญา 10 ปีซื้อเทคโนโลยีล้ำสมัย

เอทิฮัดจับมือพานาโซนิค เอวิโอนิคส์ เซ็นสัญญา 10 ปีซื้อเทคโนโลยีล้ำสมัย

สายการบินเอทิฮัดตัดสินใจเลือกเซ็นสัญญากับบริษัท พานาโซนิค เอวิโอนิคซ์ คอร์เปอร์เรชั่น ให้เป็นผู้ออกแบบและผลิตระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตบอร์ดแบรนด์และสัญญาณโทรทัศน์บนเครื่องบินขนาดลำตัวกว้างที่มีระยะการบินพิสัยไกล
เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด และ พอล มาร์กิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พานาโซนิค เอวิโอนิคส์ คอร์เปอร์เรชั่น ได้ร่วมลงนามในสัญญาผูกขาด (Exclusivity Agreement) เป็นเวลา 10 ปี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยสัญญาดังกล่าวครอบคลุมการออกแบบและผลิตระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อบนเครื่องบิน (IFEC) รวมถึงการเชื่อมต่อสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่กับเครือข่าย AeroMobile ด้วย

ข้อตกลงในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งระบุถึงสัญญาการบริการและดูแลรักษาระบบไว้ด้วย

เอทิฮัดและพานาโซนิคกำลังวางแผนติดตั้งระบบ IFEC พานาโซนิค อีเอ็กซ์ 2 และ อีเอ็กซ์ 3 บนเครื่องบินอีก 100 ลำ เพิ่มจากที่ได้ติดตั้งระบบอีเอ็กซ์ 2 ไปแล้วจำนวน 16 ลำ

ภายใต้สัญญานี้ สายการบินเอทิฮัดจะติดตั้งระบบพานาโซนิค อีเอ็กซ์ 2 ให้เครื่องบินลำใหม่ แอร์บัส เอ380เอส โบอิ้ง 787เอส และโบอิ้ง 777-300อีอาร์เอส และระบบพานาโซนิค อีเอ็กซ์ 3 บนเครื่องบินแอร์บัส เอ350 ซึ่งเป็นเครื่องบินใหม่เช่นเดียวกัน

ส่วนพานาโซนิคจะรับผิดชอบการติดตั้งระบบการติดต่อสื่อสารสากล ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตบอร์ดแบรนด์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ไปจนถึงโทรทัศน์บนเครื่องบินที่เอทิฮัดเปิดให้บริการแล้วและที่กำลังอยู่ในระหว่างการส่งมอบ

เจมส์ โฮแกน กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับความบันเทิงและการติดต่อสื่อสารบนเครื่องบินโดยใช้ระบบที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุด โดยได้ทำการประเมินระบบทั้งหมดที่มีในปัจจุบัน ทั้งในด้านเทคนิคและด้านการค้าพานาโซนิคจะส่งเสริมปณิธานของเอทิฮัด ด้วยการผลิตระบบที่จะทำให้เอทิฮัดเป็นหนึ่งในผู้นำของสินค้าและบริการที่สำคัญทั้งหมดในธุรกิจสายการบิน”

พอล มาร์กิส กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับโอกาสในการร่วมงานกับสายการบินชั้นนำของโลก โดยการนำเทคโนโลยี IFEC ของเราไปติดตั้งในเครื่องบิน ที่มีทั้งโบอิ้ง 787 และ แอร์บัส เอ380 สายการบินเอทิฮัดถือเป็นลูกค้าที่สำคัญและมีค่าสำหรับพานาโซนิค และเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบ IFEC และการบริการการติดต่อสื่อสารบนเครื่องบิน ที่จะสร้างความประทับใจในความบันเทิงและการเชื่อมต่อแก่ผู้โดยสารทุกท่านอย่างที่ไม่มีใครเทียบชั้นได้”

คำบรรยายภาพ : เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด และ พอล มาร์กิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พานาโซนิค เอวิโอนิคส์ คอร์เปอร์เรชั่น ได้ร่วมลงนามในสัญญาผูกขาด (Exclusivity Agreement) เป็นเวลา 10 ปี

เกี่ยวกับสายการบินเอทิฮัด

สายการบินเอทิฮัด เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เริ่มให้บริการครั้งแรกในปีพ.ศ. 2548 และในปีพ.ศ. 2554 ได้ขนส่งผู้โดยสารแล้วมากกว่า 7 ล้านคน จากสนามบินนานาชาติอาบูดาบี ปัจจุบันสายการบินเอทิฮัดให้บริการเที่ยวบินสำหรับอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ 86 จุดหมายปลายทาง ครอบคลุมตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกาเหนือ (นิวยอร์ค, ชิคาโก และโตรอนโต) ที่ให้บริการเครื่องบินแอร์บัสและโบอิ้งจำนวน 63 ลำและอีกกว่า 100 ลำอยู่ในขั้นตอนการสั่งซื้อ

 

 

ที่มา : newswit.com, ryt9.com
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates