จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารอัพเดทก่อนเดินทาง

การบินเยอรมันฟ้องศาลแรงงานเหตุพนักงานประท้วงไม่เหมาะสม

การบินเยอรมันฟ้องศาลแรงงานเหตุพนักงานประท้วงไม่เหมาะสม

คลอเดีย แลงก์ โฆษกหญิงของลุฟท์ฮันซ่า กล่าวว่า เหตุการณ์ประท้วงนี้ไม่เหมาะสมทางสายการบิน จึงได้ยื่นขอคำสั่งศาลในแฟรงก์เฟิร์ต โดยหวังว่า จะทราบผลการตัดสินภายใน 24 ชั่วโมง แลงก์กล่าวว่า บริษัทได้ตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างความเสียหายให้แก่ผู้โดยสาร ลูกค้าและผู้ถือหุ้น ความเคลื่อนไหวดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่ กลุ่มสหภาพนักบินของลุฟท์ฮันซ่า เริ่มเปิดฉากการประท้วง เป็นเวลา 4 วัน พร้อมระบุว่า อาจขยายระยะเวลาออกไปอีก ส่งผลให้สายการบินรายใหญ่อันดับ 2 ของยุโรป ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินเกือบครึ่งหนึ่ง จากจำนวน 1,800 เที่ยวบินต่อวัน

ทั้งนี้ สหภาพนักบินของลุฟท์ฮันซ่า ได้ลงมติผละงานประท้วง เนื่องจากเกรงว่า สายการบินอาจปรับลดจำนวนพนักงาน หรือ โยกย้ายการจ้างงานไปยังสายการบินในเครือที่อยู่ในต่างประเทศ เช่น สายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ ซึ่งมีค่าจ้างต่ำกว่า โดยคาดว่า การผละงานครั้งนี้จะส่งผลให้สายการบิน มีต้นทุนเพิ่มขึ้นอีก 100 ล้านยูโร หรือ 135 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates