จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ


เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา

โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
ข่าวสารการท่องเที่ยว

ข่าวสารการท่องเที่ยว : สงกรานต์ภูเก็ตคึกคักรายได้สะพัด 800 ล้านบาท

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคักรายได้สะพัด 800 ล้านบาท

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก รายได้สะพัด 800 ล้าน อัตราการเข้าพักโรงแรมชายหาด 80-90% เชื่อหลังสงกรานต์อัตราการเข้าพักยังดี มีสายการบินบินตรงเข้าภูเก็ตหลายสายการบิน

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต(ททท.) กล่าวถึงการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ว่า สงกรานต์ปีนี้อัตราการเข้าพักทั้งจังหวัดภูเก็ตเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70% โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ซึ่งเป็นชาวต่างชาติเลือกเข้าพักโรมแรมตามชายหาด ทำให้อัตราการเข้าพักโรงแรมบริเวณชายหาดอยู่ที่ประมาณ 80-90% และโรงแรมในตัวเมืองอัตราการเข้าพักอยู่ที่ประมาณ 40-50% ส่วนรายได้จากการท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 800 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามที่ประมาณการไว้

ในปีนี้ ททท.ภูเก็ตได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวหลายอย่าง ทั้งกิจกรรมมหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ ที่มีนักขับขี่เข้ามาร่วมงานจำนวนมาก

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมสงกรานต์ออนเดอะบีช ที่หาดป่าตอง ซึ่งในช่วงดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้าร่วมจำนวนมาก และกิจกรรมที่จัดขึ้นบริเวณถนนถลางเมืองภูเก็ต ทุกฝ่ายจะร่วมกันเนรมิตถนนถลางให้เป็นถนนน้ำแข็ง พร้อมจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งในส่วนของถนนถลางนั้นปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเข้าร่วมจำนวนมาก โดยในปีนี้มีคนเข้าร่วมประมาณ 8,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา

นางบังอรรัตน์ ยังได้กล่าวต่อไปถึงการท่องเที่ยวของภูเก็ตหลังช่วงสงกรานต์ว่า การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตหลังจากนี้คิดว่าอัตราการเข้าพักน่าจะยังดีอยู่ เนื่องจากช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.มีสายการบินต่างๆเปิดบินตรงเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก เช่น สายการบินแอร์บากัน สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ รวมทั้งการบินไทยเปิดบินตรง เพิร์ธ-ภูเก็ต และมีเครื่องบินเช่าเหมาลำจากนิวเดลี มาภูเก็ต

นอกจากนั้น ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยการจัดจำหน่ายแพกเกจราคาถูกเข้ามายังจังหวัดภูเก็ต และการร่วมงานส่งเสริมการขายในงานมหัศจรรย์สองฝั่งทะเลใต้ ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งการไปร่วมงานดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดคนไทยให้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมากขึ้น

 

ที่มา : paidoo.net
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates