• มั่นใจ ได้ตั๋วเครื่องบินชัวร์ 100%
 • ลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 500,000 เที่ยวบิน
 • เปิดบริการมากกว่า 10 ปี
 • จองง่าย ได้ตั๋วไว
ลูกค้า Coporate หรือลูกค้าองค์กร

เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
 • ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
 • ตั๋วเครื่องบิน เดลต้า แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค
 • ตั๋วเครื่องบิน อีวีเอ แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์
สมาชิกเข้าระบบ
 • Login :
  Password :
    เข้าระบบ
 

ไทยแอร์เอเชียเผยปี 56 รายได้ทะลุ 2.3 หมื่นล้าน ชุมนุมการเมืองไม่กระทบ-ตั้งเป้าปี 57 เจาะตลาดจีนเพิ่ม

แอร์เอเชียรายได้ปี 56 ทะลุ 2.3 หมื่นล้าน

AAV ผู้ให้บริการสายการบินไทยแอร์เอเชีย เผยผลประกอบการปี 56 รายได้ทะลุ 2.3หมื่นล้าน เพิ่มขึ้น 21% ฟันกำไรกว่า 1 พันล้าน ขนส่งผู้โดยสาร 10.5 ล้านคน โต 26% เกินเป้าหมาย ส่วน Load Factor เฉลี่ย 83% ปัญหาการเมืองไม่สะเทือนแผนเติบโตตามเป้า มั่นใจปี 57 ยังโตต่อเนื่อง รับเครื่องบินใหม่อีก 8 ลำ เน้นขยายตลาดในเส้นทางบินนอกกรุงเทพฯ เชื่อมจีนเหตุคู่แข่งน้อย ตั้งเป้าขนส่งผู้โดยสาร 13.3 ล้านคน เติบโต 27%

นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV และสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยถึงผลประกอบการสำหรับปี 2556 ของบริษัทฯ ว่า ผลการดำเนินงานของ AAV ยังเติบโตอยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยมีรายได้รวม 23,485 ล้านบาท กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่สำหรับปี 2556 (ไม่รวมกำไรจากมูลค่ายุติธรรม) อยู่ที่ 1,043 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 25 ซึ่งเป็นไปตามการเติบโตของสายการบินไทยแอร์เอเชีย แม้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะเกิดเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง ซึ่งส่งผลต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยว แต่ AAV ยังเติบโตอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

“ปีที่ผ่านมาไทยแอร์เอเชียยังดำเนินการตามแผนที่วางไว้ โดยรับเครื่องบินใหม่ประจำการฝูงบิน 8 ลำ จนครบ 35 ลำภายในสิ้นปี และเพิ่มความถี่บินเส้นทางยอดนิยมและเปิดเส้นทางบินใหม่ต่อเนื่อง รวม 6 เส้นทาง เช่น จากดอนเมือง สู่ขอนแก่น พิษณุโลก เสียมราฐ (กัมพูชา) คุนหมิง รวมทั้งเส้นทางจากกระบี่-สิงคโปร์ และ เชียงใหม่-กระบี่ นอกจากนั้นในช่วงปลายปียังเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ในการให้บริการรถรับส่ง City Transfer เส้นทางสู่ปาย (ลงเครื่องที่เชียงใหม่) และสุโขทัย (ลงเครื่องที่พิษณุโลก) และบริการต่อเที่ยวบิน (Fly Thru) ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อดึงนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ ไปท่องเที่ยวในปลายทางภายในประเทศอื่นๆ นอกกรุงเทพฯ ได้” นายทัศพลกล่าว

โดยในปี 2556 ไทยแอร์เอเชียยังให้ความสำคัญกับตลาดภายในประเทศ เน้นการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ใกล้ชิดสนุกสนาน เพื่อพร้อมรับทุกการแข่งขัน โดยมีตัวเลขขนส่งผู้โดยสารเฉพาะเส้นทางภายในประเทศที่ 6.4 ล้านคน ถือเป็นการรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสายการบินราคาประหยัดที่มียอดผู้โดยสารสูงสุด และมีผู้โดยสารตลอดทั้งปีที่ 10.5 ล้านคน เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

สำหรับภาพรวมในปี 2557 นายทัศพลประเมินว่า AAV จะเติบโตต่อเนื่องแน่นอน โดยจะรับเครื่องบินใหม่อีก 8 ลำประจำการฝูงบิน มีเป้าหมายเพิ่มความถี่ในการบินและเปิดเส้นทางใหม่นอกกรุงเทพฯ มากขึ้น เช่นจากจังหวัดอื่นๆ สู่เมืองจีน ซึ่งไม่มีคู่แข่ง ถือเป็นโอกาสใหม่ที่น่าสนใจ ทั้งนี้ตั้งเป้าขนส่งผู้โดยสารปี 2557 ที่ 13.3 ล้านคน เติบโต 27%


แหล่งข่าว : ASTV ผู้จัดการออนไลน์  www.manager.co.th

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates