• มั่นใจ ได้ตั๋วเครื่องบินชัวร์ 100%
 • ลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 500,000 เที่ยวบิน
 • เปิดบริการมากกว่า 10 ปี
 • จองง่าย ได้ตั๋วไว
ลูกค้า Coporate หรือลูกค้าองค์กร

เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
 • ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
 • ตั๋วเครื่องบิน เดลต้า แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค
 • ตั๋วเครื่องบิน อีวีเอ แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์
สมาชิกเข้าระบบ
 • Login :
  Password :
    เข้าระบบ
 

“น้องนก” ไม่น้อยหน้า ซื้อ 737 สุดล้ำ 15 ลำรวดเดียวแข่งเดือดในภูมิภาค

นกแอร์ ซื้อ 737 สุดล้ำ 15 ลำรวดเดียวแข่งเดือดในภูมิภาค

สายการบินนกแอร์ของไทย ได้เซ็นเอกสารสั่งซื้อโบอิ้ง 737 จำนวน 15 ลำมูลค่า 1,450 ล้านดอลลาร์ในวันพุธ 12 ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของงานสิงคโปร์แอร์โชว์ 2014 และเป็นล็อตล่าสุดเกี่ยวกับการสั่งซื้อ หรือเช่าเครื่องบินเพื่อแข่งขันให้บริการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ชื่อเป็นตลาดการบินแบบต้นทุนต่ำเฟื่องฟูที่สุดในปัจจุบัน

นายพาที สารสิน ซีอีโอของนกแอร์ ได้เซ็นเอกสารสั่งซื้อเครื่องบินจำนวนดังกล่าวกับนายจอห์น โวชิกค์ รองกรรมการผู้อำนวยการโกลบอลเซลส์ ฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของโบอิ้งสหรัฐฯ ซึ่งระบุเรื่องนี้ในคำแถลงฉบับหนึ่ง ในนั้นเป็นโบอิ้ง 737-800 Next-Generation จำนวน 8 ลำ และ 737 Max 8 อีก 7 ลำ ทั้งนี้ เป็นรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์

ครั้งนี้นับเป็นการซื้อเครื่องบินล็อตใหญ่ครั้งแรกของนกแอร์ที่กำลังขยายการให้บริการทั้งในประเทศ และออกสู่ตลาดใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รอยเตอร์กล่าว

นกแอร์ ที่ถือหุ้น 39.2% โดยบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ต้องแข่งขันกับยักษ์ใหญ่แอร์เอเชีย ของมาเลเซีย ไลอ้อนแอร์ จากอินโดนีเซีย รวมทั้งเวียดเจ็ทแอร์ จากเวียดนาม ที่ขยายให้บินเชื่อมไทยกับกรุงฮานอย กับนครโฮจิมินห์เมื่อปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ ในวันอังคาร เวียดเจ็ทแอร์ซึ่งเป็นสายการบินแบบต้นทุนต่ำของเอกชนเวียดนามได้เซ็นสัญญาซื้อแอร์บัส A320 จากผู้ผลิตค่ายยุโรป จำนวน 63 ลำ มูลค่า 6,400 ล้านดอลลาร์ โดยมี “ออปชัน” ที่จะซื้ออีกราว 30 ลำ ในปีข้างหน้าในแผนการขยายเส้นทางบินเชื่อมทั้งเอเชีย และเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน สายการบินแห่งนี้มีเครื่องบินฝูง 9 ลำ ทั้งหมดเป็นเครื่องเช่า

ในวันอังคารเช่นเดียวกัน เมียนมาร์แอร์เวย์ส สายการบินของรัฐบาลพม่าได้เซ็นสัญญาเช่าโบอิ้ง 737 ที่ไม่ทราบรุ่นจากบริษัทเครื่องบินเช่าของโบอิ้งสหรัฐฯ จำนวน 10 ลำ เพื่อขยายให้บริการทั้งในประเทศ และบินเชื่อมต่างประเทศในอนาคต

ที่ผ่านมา เมียนมาร์แอร์เวย์ส ซึ่งเป็นของรัฐวิสาหกิจการบินแห่งพม่า ให้บริการบินเฉพาะเส้นทางในประเทศ ทั้งนี้ เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนเครื่องบินมาตั้งแต่ครั้งระบอบทหารปกครองประเทศมายาวนาน และพม่าถูกคว่ำบาตรทั้งทางเศรษฐกิจ และการเมืองจากโลกตะวันตก

เมื่อปีที่แล้ว เมียนมาแอร์เวย์ส ได้สั่งกราวด์เครื่องบิน MA60 ที่ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบพร็อพ ผลิตในประเทศจีนทั้ง 3 ลำ หลังจาก 2 ลำประสบอุบัติเหตุต่อเนื่องขณะบินลงจอด

ผู้บริหารของโบอิ้งสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์ในสิงคโปร์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าถึงสิ้นปีสายการบินต่างๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาจจะมีเครื่องบินโดยสารชนิดต่างๆ ทะลุ 2,000 ลำ ในนั้นเกือบ 70% เป็นเครื่องบินแบบลำตัวแคบ (Single-Aisle Air Plane) ซึ่งเหมาะสำหรับบริการแบบต้นทุนต่ำ ปีนี้ทั่วภูมิภาคมีกำหนดจะได้รับมอบอีก 230 ลำ


แหล่งข่าว : ASTV ผู้จัดการออนไลน์  www.manager.co.th

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates