• มั่นใจ ได้ตั๋วเครื่องบินชัวร์ 100%
 • ลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 500,000 เที่ยวบิน
 • เปิดบริการมากกว่า 10 ปี
 • จองง่าย ได้ตั๋วไว
ลูกค้า Coporate หรือลูกค้าองค์กร

เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
 • ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
 • ตั๋วเครื่องบิน เดลต้า แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค
 • ตั๋วเครื่องบิน อีวีเอ แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์
สมาชิกเข้าระบบ
 • Login :
  Password :
    เข้าระบบ
 

แอร์บัสเลือก โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ให้เป็นผู้ผลิตปลายปีกชาร์คเลทสำหรับตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ

แอร์บัสเลือก โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ให้เป็นผู้ผลิตปลายปีกชาร์คเลทสำหรับตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ

โคเรียนแอร์ ถือเป็นการสานต่อจากประสบการณ์ของ โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ดิวิชั่น ที่ได้ทำการผลิตปลายปีกชาร์คเลทให้กับตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 มีส่วนช่วยให้เครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ เป็นเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างที่มีความคุ้มค่าทางด้านต้นทุนมากที่สุดในกลุ่มเครื่องบินที่มีขนาดเท่ากัน

โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ดิวิชั่น (Korean Air Aerospace Division: KAL-ASD) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการผลิตเครื่องบินของกลุ่มบริษัท โคเรียน แอร์ กรุ๊ป (Korean Air Group) ได้รับการคัดเลือกโดยบริษัทแอร์บัสให้เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเลท (Sharklet) แบบใหม่ รวมถึงการขยายระยะระหว่างปีกทั้งสองข้างสำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ ซึ่งเป็นตัวแปรใหม่ของเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างอย่างตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่ขายดีที่สุด

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงดังกล่าว โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ดิวิชั่น จะทำการผลิตอุปกรณ์ปลายปีกซึ่งเป็นส่วนประกอบชิ้นใหม่ของเครื่องบิน ณ โรงงานที่ปูซานในประเทศเกาหลีใต้ และลำเลียงอุปกรณ์ดังกล่าวไปยังโครงการประกอบเครื่องบินแอร์บัส ตระกูล เอ330 ขั้นสุดท้ายในตูลูส โดยอุปกรณ์ปลายปีกสำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากปลายปีกโค้งของเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จะเพิ่มความกว้างของระยะระหว่างปีกทั้งสองข้างโดยรวมจากความกว้างของเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ซีโอ ที่มีระยะ 60.3 เมตรในปัจจุบัน ให้กลายเป็น 64 เมตร ขณะเดียวกัน ก็ทำให้เครื่องบินมีแรงยกเพิ่มขึ้นและมีแรงต้านที่ลดลง

เมื่อปลายปีกแบบใหม่ได้ถูกนำมาทำงานร่วมกับเครื่องยนต์โรลสรอยซ์ เทรนท์ 7000 รุ่นล่าสุดของเครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ รวมทั้งการปรับปรุงอากาศพลศาสตร์อื่นๆ และลักษณะที่โดดเด่นของห้องโดยสารแบบใหม่ ก็จะทำให้เครื่องบินสามารถลดอัตราการเผาผลาญพลังงานต่อที่นั่งได้ถึงร้อยละ 14 เมื่อเทียบกับเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ซีโอ ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน การนำนวัตกรรมเพิ่มเติมเหล่านี้มาใช้จะไม่เพียงทำให้เครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ กลายเป็นเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างที่มีความคุ้มค่าทางด้านต้นทุนมากที่สุดในกลุ่มเครื่องบินที่มีขนาดเท่ากัน แต่ยังทำให้ผู้ปฏิบัติการเครื่องบินรุ่นดังกล่าวได้รับผลประโยชน์จากพิสัยการบินที่เพิ่มขึ้นเป็นระยะ 400 ไมล์ทะเล ในขณะเดียวกัน ก็ยังนำเสนอประโยชน์จากลักษณะร่วม (Commonality) เชิงการปฏิบัติการบินของตระกูลเครื่องบินแอร์บัส โดยการส่งมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ330 นีโอ จะเริ่มต้นขึ้นในไตรมาสที่ 4 ปี 2560

โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ดิวิชั่น เป็นหุ้นส่วนเชิงอุตสาหกรรมในระยะยาวของบริษัทแอร์บัส ด้วยความร่วมมือที่มีมายาวนานกว่า 25 ปี ในปัจจุบัน โคเรียน แอร์ แอโรสเปซ ดิวิชั่น ได้ผลิตส่วนประกอบให้กับโครงการต่างๆของเครื่องบินแอร์บัสอย่างหลากหลาย รวมถึงการผลิตอุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเลทสำหรับตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ที่เป็นเครื่องบินที่ขายดีที่สุด แผงผนังส่วนลำตัวของเครื่องบิน และชิ้นส่วนส่วนพื้นของตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ330 และชิ้นส่วนประตูห้องบรรทุกสินค้าของเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี

ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ซึ่งมียอดสั่งซื้อกว่า 1,500 ลำ ได้ให้บริการกับผู้ปฏิบัติการกว่า 100 รายทั่วโลก ที่ยังคงได้รับผลประโยชน์จากการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นอย่างสม่ำเสมอ โดยตระกูลเครื่องบินรุ่นดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องบินลำตัวกว้างที่ครอบคลุมที่สุดและทันสมัยที่สุดในโลก ซึ่งยังประกอบด้วยเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี และเครื่องบินสองชั้นอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ซึ่งเมื่อรวมกันแล้ว สมาชิกเครื่องบินและประเภทตัวแปรที่หลากหลายของตระกูลเครื่องบินดังกล่าวมีคุณสมบัติที่ครอบคลุมความต้องการของสายการบินที่มีต่อเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างทั้งหมดเอาไว้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการปฏิบัติการบินทั้งแบบพิสัยการบินระยะไกล ระยะกลาง และระดับภูมิภาค โดยมีความสามารถในการจุที่นั่งผู้โดยสารตั้งแต่ 250 ที่นั่ง ไปจนถึงกว่า 500 ที่นั่ง และแบ่งปันลักษณะร่วมในเชิงการปฏิบัติการบินในระดับที่ไม่เหมือนใคร


แหล่งข่าว : สายการบิน โคเรียนแอร์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates