• มั่นใจ ได้ตั๋วเครื่องบินชัวร์ 100%
 • ลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 500,000 เที่ยวบิน
 • เปิดบริการมากกว่า 10 ปี
 • จองง่าย ได้ตั๋วไว
ลูกค้า Coporate หรือลูกค้าองค์กร

เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
 • ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
 • ตั๋วเครื่องบิน เดลต้า แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค
 • ตั๋วเครื่องบิน อีวีเอ แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์
สมาชิกเข้าระบบ
 • Login :
  Password :
    เข้าระบบ
 

เอมิเรตส์ประกาศเปิดเที่ยวบินรายวันสู่เมืองโบโลญญา ประตูบานใหม่สู่อิตาลี เปิดเส้นทางเชื่อมโยงเอมีเลีย-โรแมกนา และทัสคานี

สายการบินเอมิเรตส์ประกาศเพิ่มบริการเที่ยวบินตรงสู่ประเทศอิตาลีเป็นวันแรก โดยเป็นการเปิดให้บริการสู่เมืองโบโลญญา ต้อนรับการมาถึงของเครื่องบินรุ่น Boeing 777-300ER ด้วยเมืองโบโลญญาเป็นเมืองหลวงที่สำคัญของแคว้นเอมีเลีย-โรแมกนา ประเทศอิตาลี และถือเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกที่ใหญ่ที่สุดที่ยังคงอนุรักษ์โบราณสถานและวัตถุตั้งแต่สมัยประวัติศาสตร์ยุคกลางให้อยู่คงเหนือกาลเวลา โดยมีการผสมผสานกันระหว่างศิลปะ วัฒนธรรมและการพาณิชย์อย่างลงตัว และยังเป็นเมืองที่สำคัญในการเดินทางต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเมืองฟลอเรนซ์ เมืองปิซา และสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างแคว้นทัสคานี

โดยผู้โดยสารบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์จาก ดูไบ ซิดนีย์ กัวลาลัมเปอร์ เซี่ยงไฮ้ และไทเป ได้รับประสบการณ์บนเที่ยวบินสู่เมืองโบโลญญา อันเป็นเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และยังสามารถจุดเชื่อมต่อสู่ประเทศปลายทางในตะวันออก ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันตก ซึ่งถือเป็นช่องทางในการขยายโอกาสทางธุรกิจให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาค

นายเธียรี่ แอทติโนริ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารงานเชิงพาณิชย์ สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า "เที่ยวบินใหม่สู่เมืองโบโลญญาในครั้งนี้ นอกจากจะมีการบริการที่ดีเลิศจากทางเราแล้ว ยังเป็นการเชื่อมต่อสู่จุดหมายปลายทางที่สำคัญในอิตาลีจากหลากหลายจุดให้บริการของเราทั่วโลกอีกด้วย สำหรับเที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินเดียวสู่เมืองโบโลญญาซึ่งให้บริการด้วยเครื่องบินที่มีขนาดลำตัวกว้าง นับเป็นความภาคภูมิใจของเราที่พร้อมจะนำประสบการณ์ที่เหนือกว่ามามอบให้กับผู้โดยสารของเราในทั้งสามชั้นที่นั่ง"

"การเปิดประตูสู่แคว้นทัสคานี และเมืองโบโลญญาในครั้งนี้ จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสัมผัสกับสวรรค์แห่งการท่องเที่ยวและศูนย์กลางธุรกิจได้อย่างง่ายดาย โดยเราเชื่อมั่นว่าเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นใหม่นี้จะตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มนักธุรกิจจากตะวันออกกลาง เอเชีย และออสเตรเลียได้อย่างทั่วถึง รวมไปถึงช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุนให้กับภูมิภาคอีกด้วย" นายเธียรี่ กล่าวเพิ่มเติม

นายเวอร์จินิโอ เมโรล นายกเทศมนตรีเมืองโบโลญญา กล่าวในวันงานเปิดตัวว่า การลงทุนของสายการบินเอมิเรตส์ในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจของเมืองเราอันเป็นผลมาจากความร่วมมือตลอดระยะเวลาหลายปีระหว่างสนามบินและเมืองของเราเพื่อให้กลายเป็นประตูสู่การเชื่อมโยงระหว่างประเทศ ทั้งนี้เราขอขอบคุณที่สายการบินเอมิเรตส์ที่เปิดโอกาสให้สามารถเข้าถึงหลายจุดหมายปลางทางในภูมิภาคตะวันออก อันจะเกิดประโยชน์ต่อพลเมืองชาวโบโลญญาที่จะต้องเดินทางเพื่อการธุรกิจ การท่องเที่ยวในวันหยุด และเปิดโอกาสให้ทุกๆ คนจากทั่วทุกมุมโลกสามารถเชื่อมโยงสู่เมืองเราได้โดยตรง

นายเอ็นริโค พอสตาคชินี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานโบโลญญา กล่าวว่า "เที่ยวบินใหม่ของเอมิเรตส์สู่ดูไบ ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับประเทศของเรา โดยเป็นการเส้นทางเชื่อมโยงบริษัทชั้นนำสู่ภูมิภาคตะวันออก รวมถึงเป็นเป็นเส้นทางสำหรับนักเดินทางที่จะเข้ามาได้มากยิ่งขึ้น เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเอมิเรตส์สู่ท่าอากาศยานโบโลญญา และต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับการเปิดช่องทางให้เมืองโบโลญญาได้มีนักเดินทางมาท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญขอขอบคุณหอการค้าเมืองโบโลญญา ผู้ซึ่งให้ความเชื่อมั่นและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสนามบินของเราเสมอมา"

ผู้โดยสารของเอมิเรตส์จะได้สัมผัสกับความสะดวกสบายชั้นเยี่ยมระหว่างการเดินทางบนเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300ER ซึ่งมอบบริการที่นั่งชั้นหนึ่งบนที่นั่งส่วนตัวสุดหรูหรา 8 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจที่มาพร้อมเก้าอี้โดยสารชั้นเลิศด้วยเทคโนโลยีล่าสุด 42 ที่นั่ง และที่นั่งกว้างขวางบนชั้นประหยัด 310 ที่นั่ง

นักเดินทางจากประเทศไทยสามารถเดินทางเข้าสู่เมืองโบโลญญาผ่านเมืองเมืองดูไบ ด้วยเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ หรือ ภูเก็ต จำนวน 49 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทั้งนี้จากการเปิดให้บริการเที่ยวบินภูเก็ตสู่ดูไบที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเที่ยวบินต่อวัน ซึ่งจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไปนี้ จึงทำให้เที่ยวบินจากประเทศไทยสู่ดูไบ รวมทั้งหมด 56 เที่ยวต่อสัปดาห์

ระหว่างการเดินทาง ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ความบันเทิงชั้นเลิศจากรายการทีวีกว่า 2,000 ช่องให้ได้เลือกชม ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นอันดับหนึ่งในด้านระบบความบันเทิงในเที่ยวบิน นอกจากนี้ผู้โดยสารทุกที่นั่งของเอมิเรตส์จะได้รับสิทธิพิเศษในการนำสัมภาระขึ้นเครื่อง โดยผู้โดยสารชั้นประหยัดสามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 30 กิโลกรัม ขนาด 40 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ 50 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง

สายการบินเอมิเรตส์ในอิตาลี

เอมิเรตส์เป็นสายการบินนานาชาติแห่งเดียวที่เปิดให้บริการเที่ยวบินจากเมืองโบโลญญาสู่ดูไบและเมืองท่าที่สำคัญจากฝั่งตะวันออก โดยเป็นการเปิดประตูเชื่อมโยงนานาประเทศสู่แคว้นเอมีเลีย-โรแมกนา เอมิเรตส์เริ่มให้บริการเที่ยวบินสู่ประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปี 2535 โดยเปิดให้บริการสู่กรุงโรม จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยเอมิเรตส์ได้มอบบริการและเที่ยวบินที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินสู่โรม มิลาน เวนิส และล่าสุดสู่เมืองโบโลญญา โดยรวมทั้งหมด 56 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ เอมิเรตส์ยังได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจของอิตาลี โดยร่วมมือกับพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายสินค้า โดยสามารถจัดส่งสินค้ากว่าแปดพันล้านบาทจากอิตาลีสู่นานาประเทศในแต่ละปี เอมิเรตส์พร้อมให้บริการภาคส่วนธุรกิจและบริษัทที่เกี่ยวข้องในแคว้นเอมีเลีย ในการส่งออกสินค้าสู่นานาประเทศ ด้วยเอมิเรตส์ สกายคาร์โก (Emirates SkyCargo) ซึ่งให้บริการขนส่งสินค้าได้มากถึง 23 ตันต่อวันสู่เมืองโบโลญญา ซึ่งสินค้าที่คาดว่าจะเป็นที่นิยมสำหรับการส่งออกระหว่างเส้นทางนี้ คือ เครื่องสำอางค์ อุปกรณ์และเครื่องจักรเพื่อการก่อสร้าง อะไหล่และชิ้นส่วนยานพาหนะ และสินค้าหัตถกรรม โดยสินค้ายอดนิยมที่คาดว่าจะใช้ เอมิเรตส์ สกายคาร์โก เพื่อการนำเข้าสู่เมืองโบโลญญา คือ สินค้าประเภทเครื่องหนัง เสื้อผ้า รองเท้า และเนื้อสัตว์

ด้วยเมืองโบโลญญาเป็นเมืองท่าศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญของอิตาลี ผู้โดยสารที่เดินทางสู่เมืองโบโลญญาจะยังได้รับสิทธิประโยชน์จากสัญญาข้อตกลงการค้าร่วมกับเมืองเทรนิทาเลีย ซึ่งจะช่วยในการเดินทางสู่หลากหลายจุดหมายปลายทางในอิตาลี

เที่ยวบิน EK093 จะออกจากสนามบินนานาชาติดูไบ เวลา 9.00 น. และถึงจุดหมายปลายทางท่าอากาศยานโบโลญญากุลิเอลโมมาร์โคนี เวลา 12.35 น. ในวันเดียวกัน สำหรับเที่ยวบินขากลับ จะออกจากเมืองโบโลญญา เวลา 14.30 น. และถึงดูไบ เวลา23.20 น. ในวันเดียวกัน

นักเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถใช้บริการเที่ยวบิน EK419 เวลา 02.25 น. หรือเที่ยวบิน EK379 เวลา 00.50 น. ออกเดินทางจากภูเก็ต สู่ดูไบเพื่อเปลี่ยนเครื่องไปยังเมืองโบโลญญา สำหรับเที่ยวบินขากลับ ผู้โดยสารสามารถเลือกปลายทางได้สองแห่ง คือ เที่ยวบิน EK384 เวลา 03.05 น. สำหรับปลายทางกรุงเทพมหานคร หรือเที่ยวบิน EK378 เวลา 12.45 น. สำหรับปลายทางภูเก็ต

อ่านต่อได้ที่ : thaipr.net

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates