จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
ร่วมงานกับ BKKFLY.com


  เอเชีย (Asia)
เที่ยวญี่ปุ่น
เที่ยวฮ่องกง
เที่ยวเกาหลี
เที่ยวสิงคโปร์
เที่ยวจีน
เที่ยวฟิลิปปินส์
เที่ยวอินโดนีเซีย
เที่ยวพม่า
เที่ยวเวียดนาม
เที่ยวลาว
เที่ยวอินเดีย
เที่ยวไต้หวัน
เที่ยวภูฎาน
เที่ยวศรีลังกา
เที่ยวเนปาล
เที่ยวมาเลเซีย
เที่ยวบรูไน
เที่ยวมัลดีฟ
เที่ยวอุซเบกิสถาน
   

  ยุโรป (Europe)
เที่ยวอังกฤษ
เที่ยวสเปน
เที่ยวเยอรมัน
เที่ยวเนเธอร์แลนด์ /ฮอลแลนด์
เที่ยวฝรั่งเศส
เที่ยวอิตาลี
เที่ยวกรีซ
เที่ยวรัสเซีย
เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์
เที่ยวนอร์เวย์
เที่ยวฟินแลนด์
เที่ยวสวีเดน
เที่ยวโปแลนด์
เที่ยวตุรกี
เที่ยวจอร์แดน

  อเมริกาเหนือ (North America)

เที่ยวอเมริกา

เที่ยวแคนาดา

  อเมริกาใต้ (South America)
เที่ยวบราซิล
เที่ยวเม็กซิโก

  แอฟริกา (Africa)
เที่ยวแอฟริกาใต้

  ตะวันออกกลาง (Middle East)
เที่ยวอาหรับ เอมิเรตส์
เที่ยวบาห์เรน

  โอเชียเนีย (Ocenia)
เที่ยวออสเตรเลีย
เที่ยวนิวซีแลนด์

 
จังหวัดเชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่


“สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ – ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่"

เชียงราย เชียงใหม่นับเป็นศูนย์กลางของจังหวัดในภาคเหนือ โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เนื่องจากความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว ทั้งทางด้านธรรมชาติอันงดงาม ด้านศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของชาวเชียงใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์น่าประทับใจ และความพรั่งพร้อมในเรื่องสถานที่พักและบริการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ที่หลากหลาย เป็นที่ดึงดูดคนมาท่องเที่ยวนับล้านคนในแต่ละปี

 

จังหวัดเชียงใหม่more ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่
 ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และศาสนา
 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ
 ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม

 ท่องเที่ยวเชิงนันทนาการ

 
 

ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และศาสนา

เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ รวมถึงประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความโดดเด่น งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง รวมทั้งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้วย ที่เป็นเช่นนี้ สืบเนื่องมาจากการที่เมืองเชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซ้ำยังเคยเป็นราชธานีและเป็นศูนย์กลางความเจริญรุ่งเรืองในทุกด้านของอาณาจักรล้านนา จึงทำให้เชียงใหม่รับเอาวัฒนธรรมจากต่างถิ่นเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมของตน รวมทั้งยังได้รับวัฒนธรรมจากพระพุทธศาสนาเข้ามาอีกทอดด้วย จึงทำให้เชียงใหม่มีการผสมผสานหล่อหลอมวัฒนธรรมขึ้นมาใหม่ กลายมาเป็นวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตน

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดสวนดอก หรือวัดบุปผาราม
วัดสวนดอก หรือวัดบุปผาราม : ถือเป็นวัดที่มีความสำคัญมาเนิ่นนาน

1. พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ
พระพิฆเนศ เป็นเทพแห่งความสำเร็จ ความสมหวังในชีวิต หน้าที่การงาน สติปัญญา โชคลาภ รวมทั้งขจัดปัญหาอุปสรรคทั้งหลาย จึงทำให้มีผู้คนทุกสาขาอาชีพให้ความเคารพนับถือ และสักการบูชากันอย่างกว้างขวาง

2. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร
วัดเจดีย์หลวงวรวิหารตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ประดิษฐานเจดีย์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ หน้าประตูทางเข้าวิหาร มีบันไดนาคเลื้อยงดงามยิ่ง นาคคู่นี้เป็นฝีมือเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่เดิมได้ชื่อว่าเป็นนาคที่สวยที่สุดของภาคเหนือ

3. วัดปราสาท
วัดปราสาทมีความโดดเด่นและทรงคุณค่าทางสถาปัตยกรรม วิหารมีลักษณะแบบล้านนาดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี

4. วัดพระธาตุดอยสุเทพ
นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาที่เชียงใหม่จะต้องขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุกันทุกคน ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งที่มีศิลปกรรมพม่าผสมอยู่ โดยเฉพาะ

5. วัดแสนฝางาะเจดีย์
ที่มีการตกแต่งลวดลายปูนปั้นวิจิตรงดงาม

6. อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย
ครูบาศรีวิชัยเป็นนักบุญแห่งล้านนาไทยผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวเชียงใหม่และประชาชนโดยทั่วไป ผู้ที่จะขึ้นไปดอยสุเทพมักจะแวะนมัสการอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยเพื่อความเป็นสวัสดิมงคล นอกจากนี้ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น พระสถูปเจดีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชานุสรณ์, วัดเจดีย์เจ็ดยอด, วัดป่าเป้า, วัดบุพพาราม, วัดบ้านเด่น, วัดถ้ำตับเตา, วัดพระธาตุดอยคำ, วัดพระธาตุศรีจอมทอง

 


ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ดอยเชียงดาว
ดอยอินทนนซ์
ดอยเชียงดาว : จุดชมวิวที่สวยงาม
ดอยอินทนนซ์ : เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย

จังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศไทย มีชื่อเสียงด้านของธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามและภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อนที่เขียวขจี เป็นแหล่งที่อยู่ของหมู่บ้านชาวเขาอยู่หลายกลุ่ม จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองสำคัญทางภาคเหนือและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางสำรวจจังหวัดอื่นๆต่อไปในภาคเหนือ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

1. ดอยเชียงดาว
ดอยหลวงเชียงดาวมีเส้นทางเดินป่าที่ท้าทาย มีความสูงที่โดดเด่นด้วยลักษณะเทือกเขาที่สูงชันขึ้นมาจากพื้นราบ ความหนาวเย็นสุดๆ เพราะสูงถึง 2 กิโลเมตรกว่าๆ จุดชมวิวที่สวยงามเมื่ออยู่บนยอดดอย จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ทะเลหมอกที่กิ่วลมสวยงามไม่แพ้ใคร

2. น้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี
อัศจรรย์น้ำพุร้อนกีเซอร์ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยมากมายด้วยสรรพคุณเพื่อการบำบัดรักษาท่ามกลางธรรมชาติเขียวสดของหมู่ไม้โป่งเดือดป่าแป๋จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายในใจของคนรักสุขภาพ

3. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย
อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ประกอบด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขาที่สูงสลับซับซ้อน เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธาร ทั้งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญทางศาสนา และทางประวัติศาสตร์

4. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย อากาศหนาวเย็น ดอกไม้เมืองหนาว ชาวเขาบนยอดดอยและวิวทิวทัศน์อันงดงาม คือ สีสันที่มีชีวิตชีวาของ สถานที่ท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ แห่งนี้
สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้, ดอยอ่างขาง, ถ้ำเชียงดาว, ปางช้างจังหวัดเชียงใหม่, น้ำตกหมอกฟ้า, น้ำตกแม่สา, โป่งเดือดป่าแป๋, สวนป่าแม่แจ่ม, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, อุทยานแห่งชาติขุนขาน, อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา และ อุทยานแห่งชาติผาแดง เป็นต้น

 

พิพิธภัณฑ์ชาวเขา
พิพิธภัณฑ์ชาวเขา


ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีความงดงาม ความเด่นสง่า ความล้ำค่าและความเลื่องลือในหลายๆด้าน และหนึ่งในนั้นคือ ความงดงามทางด้านประเพณีและวัฒนธรรม

1. บ้านร้อยอันพันอย่าง
บ้าน 100 อัน 1000 อย่าง เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนที่รวบรวมงานแกะสลักไม้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไม้สัก งานแต่ละชิ้นได้รับการแกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง โดยสุดยอดช่างฝีมือล้านนา

2. พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์
พระตำหนักภูพิงค์ฯ เป็นพระตำหนักประทับในวโรกาสที่เสด็จแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในเขตภาคเหนือ

3. พิพิธภัณฑ์ชาวเขา
เป็นพิพิธภัณฑ์เฉพาะทางด้านชาติพันธุ์วิทยา จัดเก็บรวบรวมวัตถุพยานหลักฐานวัฒนธรรมของชนเผ่าบนที่สูง หรือ ชาวเขา ประกอบด้วยกลุ่มชนจำนวน 9 กลุ่ม

4. ศูนย์ศิลปะการแสดงกาดสวนแก้ว
สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการนําเสนอกิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรม และเผยแพร่ความรู้ทางศิลปะการแสดง
และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนแหล่งความรู้ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอีกมากมาย อาทิเช่น พระตำหนักดาราภิรมย์, พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่, พิพิธภัณฑ์แหล่งเตาเผาอินทขิล, หมู่บ้านผ้าทอซิ่นตีนจก, หอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่, หมู่บ้านทำเครื่องเงิน เป็นต้น


ท่องเที่ยวเชิงนันทนาการ

หมีแพนด้า
สวนสัตว์เชียงใหม่ : ช่วงช่วง หลินฮุ่ย

เชียงใหม่คือสวรรค์ของนักช้อปปิ้ง มีสินค้าของฝาก สินค้าหลายประเภทนั้นสวยงามและมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของตลาดต่างประเทศ แหล่งซื้อหาสินค้ามีให้เลือกหลายแห่ง เช่น ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ไนต์บาซาร์ ตลาดต้นพยอม ถนนคนเดินประตูท่าแพ เป็นต้น

1 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
เพลิดเพลินและเรียนรู้ไปกับชีวิตสัตว์โลกอย่างใกล้ชิด ให้บริการทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ร่วมเปิดโลกกว้างไปกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

2 เจเจ มาร์เก็ต เชียงใหม่
ศูนย์การค้าแบบ Open Air รูปแบบเดียวกับตลาดนัดจตุจักรหรือสยามสแควร์ในกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่กว่า 40 ไร่ ประกอบด้วยร้านค้ากว่า 500 ร้าน เป็นตลาดนัดที่มีความหลากหลายของสินค้า

3 ถนนนิมมานเหมินทร์

คล้ายกับถนนสุขุมวิทของกรุงเทพฯ แม้ความยาวและขนาดของธุรกิจจะสู้กันไม่ได้ แต่เปอร์เซ็นต์ความหรูหราของถนนและร้านค้ามีระดับที่มีอยู่อย่างมากมายก็มิได้ต่างกันเลย

4 ถนนคนเดินเชียงใหม่
มีอยู่หลายสถานที่ด้วยกัน แต่ที่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ ถนนคนเดินท่าแพ หากมาเยือนในช่วงอากาศหนาว ๆ เดินเที่ยวกาดกลางคืน ถนนคนเดินเชียงใหม่ก็เพลิดเพลินไปอีกแบบหนึ่ง ซึ่งที่นี่เป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่และได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

5 ปางช้างจังหวัดเชียงใหม่
ในจังหวัดเชียงใหม่มีปางช้างหลายแห่ง ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เริ่มต้นด้วยการอาบน้ำให้ช้างในลำห้วยชะล้างสิ่งสกปรกออก และเพื่อให้ช้างสนุกสนานเพลิดเพลินในการที่ได้ลงไปแช่ในน้ำ

6 สวนสัตว์เชียงใหม่

เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มีสัตว์มากมายหลายชนิด ทั้งที่มีอยู่ในเมืองไทยและนำมาจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก มีหมีแพนด้า ฑูตสันถวไมตรีเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน หมีโคอาล่าจากออสเตรเลีย

7 สวนสัตว์แมลงสยาม
เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงและศึกษาวิจัยแมลงชนิดต่าง ๆ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สะสมแมลงมานานกว่า 20 ปี จากทั่วโลก

 

 

 

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates