จองตั๋วเครื่องบินและโรงแนมออนไลน์ง่ายๆ ใครๆก็จองได้
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
สมาชิกเข้าระบบ
Login :
Password :
  เข้าระบบ

ร่วมงานกับ BKKFLY.com
 
คำถามที่พบบ่อย


E-Ticket คืออะไร

E-Ticket หรือชื่อเต็มว่า Electronic Ticket คือตั๋วเครื่องบินรูปแบบใหม่ที่สายการบินต่างๆ ได้พัฒนาบริการมาให้บริการแก่ลูกค้า เพื่อลดต้นทุนและขจัดปัญหาด้านต่างๆ ในการเดินทางของผู้โดยสารให้ลดลงมากที่สุด ทั้งปัญหาที่เกิดจากผู้โดยสารเอง ปัญหาที่เกิดจากสายการบิน ทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็ว และบริการที่ทันสมัยเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า
หรือกล่าวกันง่าย ๆคือ ตั๋วเครื่องบิน ที่มีลักษณะเหมือนระบบออนไลน์ คือเมื่อท่านทำการจองเรียบร้อยแล้ว ท่านจะได้ Booking No. เพื่อทำการ เช็คอิน ซึ่งใน Booking จะระบุรายละเอียดต่างๆ ของผู้โดยสารไว้ทั้งหมด รวมทั้ง Ticket No. (หมายเลขของตั๋วเครื่องบิน) เป็นการยืนยันว่าการจองตั๋วเครื่องบิน (E-ticket)นี้  ท่านสามารถ เดินทางได้แน่นอน

ข้อดีของ E-Ticket คืออะไร
สาเหตุที่มีการเปลี่ยนจากตั๋วเล่ม หรือตั๋วที่มีลักษณะเป็นเพียงกระดาษ เป็นมา E-Ticket ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาผู้โดยสารทำตั๋วเครื่องบินสูญหาย หรือกรณีฉุกเฉินต่างๆ เพราะ เพียงแค่ท่านแจ้งชื่อ-นามสกุล หรือ Passport ที่เคาน์เตอร์เช็คอินก็สามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาในการเช็คอิน หรือการดำเนินการต่าง ๆที่ยุ่งยาก

สรุปคือ

1.สะดวกในการซื้อขายระหว่าง Agent และผู้โดยสาร
ไม่ต้องกังวลในการส่งตั๋วล่าช้าหรือไม่ถึงมือ เพราะ E-TICKET ใช้เพียง CODE ต่างๆ และรายละเอียดการเดินทางเท่านั้น สามารถส่งทาง e-mail หรือ FAX ได้ หรือแม้แต่ ส่งทาง SMS

2.เดินทางได้โดยไม่ต้องถือตั๋วเครื่องบิน
เมื่อท่านทำการซื้อตั๋วเครื่องบิน ท่านจะได้รับการยืนยันผ่านทางอีเมลล์ ท่านสามารถสั่งพิมพ์ออกมาเพื่อนำไป check-in ได้เหมือนกับตั๋วเครื่องบินปกติ เพราะข้อมูลการซื้อ E-Ticket ของท่านถูกบันทึกอยู่ในระบบสำรองที่นั่งและระบบ check-in ของทางสายการบินนั้นเรียบร้อยแล้ว

3.หมดปัญหาเรื่องตั๋วหาย หรือลืมตั๋ว
เพราะท่านสามารถสั่งพิมพ์เอกสารยืนยันที่ทางเราส่งให้ออกมากี่ชุดก็ได้ หากท่านลืมนำเอกสารดังกล่าวไปยังสนามบิน ท่านสามารถใช้เพียงหนังสือเดินทางในการเช็คอินได้

4.ราคาถูกกว่าบัตรโดยสารกระดาษ
ปัจจุบันสายการบินต่างๆ กำลังเร่งพัฒนาความสามารถในการจำหน่ายตั๋ว E-Ticket ให้ครอบคลุมทุกเส้นทาง และเร่งทำการตลาดเพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักกับ E-Ticket จึงทำให้ราคาของ E-Ticket ถูกกว่าราคาบัตรโดยสารปกติ และถึงแม้เมื่อหมดช่วงการทำตลาด ราคาของตั๋วเครื่องบินแบบ E-Ticket ก็จะยังคงถูกกว่าตั๋วปกติ เพราะ E-Ticket ช่วยลดปัญหาต่างๆ ให้กับทางสายการบินต่างๆ เป็นอย่างมาก

E-ticket สามารถใช้เดินทางได้แน่หรือไม่

E-ticket สามารถใช้ เดินทางได้แน่นอน เนื่องจากตั๋วเครื่องบิน e-ticket นั้นได้ระบุข้อมูลของผู้โดยสารและเบอร์ติดต่อไว้ อย่างครบถ้วน  โดยมีหมายเลข Number ของตั๋วครื่องบินเรียบร้อย เพียงท่านแสดง Passport พร้อมแนบ e-ticket เพื่อทำการเช็คอิน ทั้งนี้ท่านจะได้รับ borddingpass เท่านี้ท่านก็สามารถเดินทางได้โดยไร้กังวลแล้วล่ะค่ะ

ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินแบบออนไลน์
เป็นความสะดวกในอีกรูปแบบ ที่ท่านไม่จำเป็นต้องเดินทางไปติดต่อซื้อตั๋วเองให้เสียเวลา  สามารถดูเส้นทาง  สายการบิน และสอบถามข้อมูลที่ท่านอยากรู้ได้โดยติดต่อกับแต่ละ Agency  ทั้งนี้ในการติดต่อสายการบินต่าง ๆอาจต้องพบกับปัญหาไม่มีเบอร์ติดต่อสายการบินนั้น ๆ หรือต้องรอสายนาน ๆเพื่อรอสอบถามข้อมูลต่าง ๆจากพนักงาน เป็นต้น ทั้งนี้การจองตั๋วเครื่องบินผ่านระบบออนไลน์ ท่านจะได้รับสิทธิ  และโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย เช่น สามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาพิเศษ เป็นต้น

จองตั๋วเครื่องบินโดยตรงจากสายการบินเลยไม่ดีกว่าเหรอ
การจองตั๋วเครื่องบินผ่านสายการบินโดยตรง  ท่านจะจองได้ในราคาที่สูงกว่าการจองผ่าน Agency ซึ่งท่านจะได้รับราคาตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษกว่า และทั้งนี้ท่านสามารถดูข้อมูลตารางการบินหรือเลือกสายการบินอื่นได้ในเวลาเดียวกันโดยไม่ต้องเสียเวลาในโทรหาสายการบินต่าง ๆหลาย ๆสายการบินเพื่อขอข้อมูล เช่น ราคาที่แตกต่างกัน  ท่านสามารถเปรียบเทียบราคาแต่ละสายการบินได้ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการจองหากว่าสายการบินที่ท่านเลือกนั้น มีราคาตั๋วแพงกว่าสายการบินอื่นๆ

จะรู้ได้อย่างไรว่าทางเราได้ออกตั๋วเรียบร้อยแล้ว
เมื่อเราได้ออกตั๋ว E-Ticket ให้กับท่านแล้ว สามารถตรวจสอบได้ทาง www.checkmytrip.com ของ amadius ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบสำรองที่นั่งเครื่องบินทั่วโลก หรือตรวจสอบกับทางสายการบินได้โดยตรง

ตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่น (Special Fare)
ตั๋วเครื่องบินราคาถูกต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย2 เดือน เนื่องจากในระบบการสำรองที่นั่งนั้นเป็นระบบ First in First serve หากท่านสำรองที่นั่งช้า ราคาจะสูงขึ้นเนื่องจากที่นั่งราคาพิเศษอาจเต็มได้ โดยส่วนใหญ่หลายๆสายการบินจะออก โปรโมชั่นในช่วงเวลาสั้นๆ 15-30 วันของการจำหน่ายตั๋ว(Selling Period) และจะระบุช่วงเวลาของการเดินทาง (Traveling Period) สายการบินที่ชอบออกโปรโมชั่นบ่อยๆ คือ SQ, TG, EY, EK, UO, BI, MU, OZ, OS

ภาษีน้ำมัน (Fuel Surcharge)
ภาษีน้ำมันจะเปลี่ยนแปลงทุกอาทิตย์ขึ้นอยู่กับสายการบิน เพราะฉะนั้น ก่อนออกตั๋วราคาอาจ เปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับภาษีน้ำมันในขณะนั้น

Auto Cancel คืออะไร
หมายถึง ทางสายการบินที่คุณทำการสำรองที่นั่งไว้ ได้ตั้ง Deadline ที่จะตัดตั๋วของคุณค่ะ โดยจะระบุวันและเวลาที่ทางสายการบินที่จะตัดตั๋วไว้ค่ะ ในบางกรณีในช่วง High Season ทางสายการบินอาจตัดตั๋วอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นหากคุณได้กำหนดการเดินทางไว้อย่างแน่นอน แล้ว สั่งออกตั๋วได้เลยค่ะ เพราะเป็นการป้องกันที่นั่งและราคาที่คุณต้องการหลุดไปให้ ผู้โดยสารท่านอื่นค่ะ

การเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง (Date change)
การเปลี่ยนแปลงวันเดินทางของตั๋วราคาปกติ ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ แต่อาจเป็นเงื่อนไขสายการบินนั้นๆ เช่น ต้องชำระเงินค่าเปลี่ยนวันเดินทาง เป็นต้น ทั้งนี้หาก เป็นตั๋วโปรโมชั่น ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เนื่องจากเป็นเงื่อนไขจากทางสายการบินค่ะ เพราะฉะนั้น หากท่านได้ตั๋วโปรโมชั่น กรุณาสอบถามเงื่อนไขของตั๋วโดยสารกับทางเจ้าหน้าที่ อย่างละเอียดก่อนจองตั๋ว

การบินตรง (Direct flight) และบินแวะเปลี่ยนเครื่อง (Non directflight)
สายการบินที่แนะนำ ส่วนใหญ่ ราคาถูกเพราะจะต้องไปแวะพักหรือเปลี่ยนเครื่อง ที่ประเทศใด ประเทศหนึ่ง หากท่านต้องการบินตรง (Direct flight) ท่านอาจต้องเปลี่ยนสายการบิน และ ราคาส่วนใหญ่จะสูงกว่า

ตั๋วนักเรียน คือ อะไร
ตั๋วนักเรียน คือตั๋วเครื่องบิน สำหรับ ผู้โดยสารที่ ถือ วีซ่านักเรียน (Student Visa) บางสายการบินอาจจะจำกัดอายุของผู้ถือบัตรโดยสาร ส่วนใหญ่ตั๋วนักเรียนที่ทางสายการบิน มีให้คือ การบินไทย

Minimum  Connecting Time (MCT) คืออะไร
MCT คือ Minimum Connecting Time หมายถึงระยะเวลาสั้นที่สุดที่ Airport สามารถใช้เวลาในการ transfer ผู้โดยสารและกระเป๋าจาก delivering carrier ไปยัง receiving carrier .....แต่ละสนามบินกำหนด MCT ไม่เหมือนกัน ยิ่ง MCT น้อยเท่าไหร่หมายถึงความมีศักยภาพในการ uplift กระเป๋าไปเครื่องใหม่ของสนามบินนั้นๆค่ะ

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates