• มั่นใจ ได้ตั๋วเครื่องบินชัวร์ 100%
 • ลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 500,000 เที่ยวบิน
 • เปิดบริการมากกว่า 10 ปี
 • จองง่าย ได้ตั๋วไว
ลูกค้า Coporate หรือลูกค้าองค์กร

เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
 • ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
 • ตั๋วเครื่องบิน เดลต้า แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค
 • ตั๋วเครื่องบิน อีวีเอ แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์
สมาชิกเข้าระบบ
 • Login :
  Password :
    เข้าระบบ
 

เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระแก้ว-พระบรมมหาราชวัง 1 พ.ย. นี้

เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระแก้ว-พระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ส่วนการท่องเที่ยวอื่น ๆ ยังดำเนินเหมือนเดิม คาดจะมีการแบ่งระหว่างนักท่องเที่ยวปกติ และผู้ที่มาสักการะพระบรมศพ

วันที่ 26 ตุลาคม 2559 นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้ทางกระทรวงการทองเที่ยวและกีฬา ต้องชี้แจงบริษัททัวร์และโรงแรมเพื่อปรับแผนการนำเที่ยว รวมทั้งแนวทางปฏิบัติ และรับทราบแผนจราจรจากทางตำรวจ รวมถึงพูดคุยกับไกด์ให้ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะระเบียบวิธีปฏิบัติตัวในช่วงนี้ ซึ่งมีแผนจะแยกกลุ่มนักท่องเที่ยว และผู้ที่มาสักการะพระบรมศพแยกออกจากกัน

ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันว่า การท่องเที่ยวในประเทศไทยยังคงดำเนินการต่อเนื่อง ไม่มีการยกเลิกโดยนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวตามโปรแกรมต่าง ๆ ได้ ทั้งประเพณีลอยกระทง ปั่นจักรยาน วิ่งมาราธอน ฟุตบอลดิวิชั่นต่าง ๆ การแข่งขันกีฬาประจำปี

นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เร่งจัดกิจกรรมท่องเที่ยวนำร่อง 70 เส้นทางตามรอยพระบาท เพื่อให้ประชาชนท่องเที่ยวแบบเรียนรู้ ตามแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่ใกล้บ้าน หรือในภูมิภาคต่าง ๆ เนื่องจากโครงการเหล่านี้ เป็นบทเรียนนอกห้องจากความตั้งใจของพระองค์ท่าน

สำหรับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ และอุทยานประวัติศาสตร์ทุกแห่งทั่วประเทศ รวมถึงโบราณสถานที่ขึ้นทะเบียนอยู่ในความรับผิดชอบของกรมศิลปากรนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2559-31 มกราคม 2569 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้กรมการท่องเที่ยว รายงานสถิติช่วงวันที่ 1 มกราคม 2559 ถึงเดือนตุลาคมนี้ พบว่ามีนักท่องเที่ยวสะสมกว่า 26 ล้าน 4 แสนคน สร้างรายได้กว่า 1 ล้าน 3 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 5.59 และเฉพาะช่วงวันที่ 1-22 ตุลาคม มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาเที่ยวไทยกว่า 1 ล้าน 6 แสนคน สร้างรายได้กว่า 8 หมื่น 2 พันล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 7.78

ที่มาของข่าว : http://travel.kapook.com/view159484.html
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates