• มั่นใจ ได้ตั๋วเครื่องบินชัวร์ 100%
 • ลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 500,000 เที่ยวบิน
 • เปิดบริการมากกว่า 10 ปี
 • จองง่าย ได้ตั๋วไว
ลูกค้า Coporate หรือลูกค้าองค์กร

เหตุผลดีๆ ที่จองกับเรา
โปรโมชั่นตั๋วแต่ละสายการบิน
 • ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
 • ตั๋วเครื่องบิน เดลต้า แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค
 • ตั๋วเครื่องบิน อีวีเอ แอร์
 • ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์
สมาชิกเข้าระบบ
 • Login :
  Password :
    เข้าระบบ
 

เที่ยวไทย สไตล์ยั่งยืน

การท่องเที่ยวยังคงเป็นจุดแข็งของเมืองไทยที่สร้างรายได้ให้ประเทศปีละนับล้านล้านบาท และความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวไทยก็เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดใจนักเดินทาง แล้ววันนี้เราก็ได้เห็นอีกหนึ่งโมเดลธุรกิจท่องเที่ยวที่แตกต่าง ผ่านภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง ท่องเที่ยวยั่งยืน ซึ่งเป็นผลงานภาพยนตร์โฆษณาเรื่องสุดท้ายในโปรเจ็กต์สานต่อที่พ่อทำ เป็นฝีมือการกำกับของ เปา ธยา สุนทรวิภาต จาก Film Factory หนึ่งในทีมสร้างสรรค์ของเครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ

ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากโมเดลการทำปางช้างของ "แสงเดือน ชัยเลิศ" ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ก่อตั้ง Elephant Nature Park ศูนย์ช่วยพักพิง พัฒนา อนุรักษ์ และช่วยรักษาสิทธิ์ของช้างที่ถูกกระทำ ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นศูนย์ท่องเที่ยวที่ให้คนไทยและต่างประเทศเข้ามาเป็นอาสาสมัครดูแลช้าง

ความสนุกของหนังอยู่ที่การเล่าเรื่องผ่านบทเพลงซึ่งได้ อุ๋ย บุดดาเบลส มาแต่งเนื้อร้องใส่ทำนองเพลงเวลคัมทูไทยแลนด์ (Welcome to Thailand) ของวงคาราบาว โดยถ่ายทอดวิธีคิดของแสงเดือนที่พลิกโฉมการทำปางช้างรูปแบบใหม่ ด้วยโมเดล Volunteer tourism ไม่เน้นการโชว์ความสามารถช้างหรือมีทัวร์ขี่ช้างเหมือนที่อื่นๆ แต่ปางช้างของแสงเดือนกลับปล่อยให้ช้างเป็นอิสระและเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวมาทำหน้าที่บริการช้าง ทั้งเก็บขี้ช้าง อาบน้ำช้าง ตัดกล้วย ตัดอ้อยให้ช้างกิน ฯลฯ

จากวันแรกที่แทบจะไม่มีเงินทุนหมุนเวียน แต่ด้วยหลักคิดความพอเพียงของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ที่น้อมนำมาปฏิบัติเพื่อให้ธุรกิจอยู่ได้อย่างยั่งยืน เธอจึงใช้จ่ายอย่างมัธยัสถ์ ทุกบาทที่มีเพื่อการดูแลสัตว์ ทำทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง คิดอย่างรอบคอบ และต้องลงมือทำเองทุกขั้นตอน จนมาถึงวันนี้ปางช้างของ แสงเดือนได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติและโด่งดังไกลไปทั่วโลก ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวยอมจ่ายเงินหลักหมื่นเข้ามาเป็นอาสาสมัครอยู่ช่วยเหลือคุ้มช้างที่นี่นานเป็นเดือน

ความมุ่งหวังในการทำภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ ไม่เพียงชื่นชมความสำเร็จของแสงเดือนเท่านั้น แต่เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำยังต้องการเชิญชวนผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้ลองนำวิธีคิดของแสงเดือนไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเอง เพื่อสร้างการท่องเที่ยววิถีไทยสไตล์ยั่งยืน ที่คิดถึงความสุข นึกถึงสังคม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และสร้างผลประโยชน์ในระยะยาว แล้วที่สุดเรื่องเงินทองก็จะตามมาเอง

ที่มาของข่าว : http://www.ryt9.com/s/prg/2675533
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates